Xây dựng Đảng - chính quyền
   A+ =A -A

UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức giám sát xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Ân Hữu.

03/11/2023 - 09:42

Sáng 31/10, Đoàn giám sát của UB MTTQVN huyện tổ chức giám sát đối với xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã Ân Hữu.

Sáng 31/10, Đoàn giám sát của UBMTTQVN huyện do đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn tiến hành giám sát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Ân Hữu. Đại diện xã Ân Hữu có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, hội đoàn thể xã; đại diện Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Theo báo cáo, thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Ân Hữu đã xây dựng kế hoạch cụ thể; có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phân công cho từng ngành, hội, đoàn thể theo dõi tiến độ thực hiện từng tiêu chí; công tác vận động, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa xây dựng Nông thôn mới được thực hiện rộn rãi  thường xuyên; đến nay các tiêu chí nông thôn mới đã đạt 14/19 tiêu chí

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn chỉ đạo tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân để tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia cùng địa phương thực hiện các tiêu chí. Rà soát, đánh giá thực chất mức độ hoàn thành các tiêu chí, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa đạt gắn với việc nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đặc biệt lưu ý đối với tiêu chí môi trường. Đồng thời, hoàn tất các hồ sơ minh chứng, đảm bảo trước 15/11 trình tỉnh.

Xếp hạng bài viết
AUDIO
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ ÂN HỮU

Địa chỉ: thôn Liên Hội, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định